ചിക്കൻ മോമോസ്
1. ചിക്കൻ വേവിച്ചു മിൻസ് ചെയ്തത് – 250 ഗ്രാം
2. മൈദ – 500 ഗ്രാം
എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. പച്ചമുളക് – രണ്ട്
സവാള – രണ്ട്
ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി
4. സോയാസോസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മൈദ, എണ്ണ, ഉപ്പ് എന്നിവ ഒരു ബൗളിലാക്കി പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തു നന്നായി കുഴച്ചു കൊഴുക്കട്ടയ്ക്കെന്ന പോലെ മയമുള്ള മാവു തയാറാക്കുക.
∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ പൊടിയായി അരിഞ്ഞതിൽ ചിക്കനും സോയാസോസും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി യോജിപ്പിക്കണം. ഇതാണ് ഫില്ലിങ്.
∙മാവ് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി, ഓരോ ഉരുളയും വട്ടത്തിൽ പരത്തുക. ഇതു കൈവെള്ളയിൽ വച്ചശേഷം നടുവിൽ ഓരോ ചെറിയ സ്പൂൺ ഫില്ലിങ് വച്ച്, മറ്റേ വശത്തേക്കു ചേർത്ത് ചന്ദ്രക്കല ആകൃതിയിലാക്കി അറ്റം ഒട്ടിക്കുക.
∙അപ്പച്ചെമ്പിന്റെ തട്ടിൽ നിരത്തി, 20 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിക്കുക. ടുമാറ്റോ–ഗാർലിക് സോസിനൊപ്പം വിളമ്പാം.
PC : Instagram.com/feb_foodframes