Skip to main content

Chilli chicken recipe-How to make chilli chicken - recipe-in-malayalam

ചില്ലി ചിക്കന്‍ 

ആവശ്യമായവ: 

ചിക്കന്‍ – 500 ഗ്രാം എല്ലോടു കൂടിയതോ എല്ല് ഇല്ലാത്തതോ ആയ ചിക്കന്‍ എടുക്കാം .ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിയ്ക്കുക. 

ചിക്കന്‍ മാരിനേറ്റു ചെയ്യുവാന്‍ : 

മുട്ടയുടെ വെള്ള – ഒന്നിന്റെ 

കോണ്‍ ഫ്ലോര്‍ – 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 

സോയാ സോസ് – ഒന്നര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 

ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരിഞ്ഞത് – ഒന്നര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 

കാശ്മീരി മുളകുപൊടി- അര ടീസ്പൂണ്‍ 

കുരുമുളക് പൊടീ – 1/4 ടീസ്പൂണ്‍ 

പച്ചമുളക് -3 എണ്ണം 

ഉപ്പു – പാകത്തിന് 

ഇനി സോസ് ഉണ്ടാക്കുവാന്‍ വേണ്ടത് : 

സവാള – 2 ഇടത്തരം ,ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് 

കാപ്സികം – 1 വലുത് ; ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് 

ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു സ്പൂണ്‍ വീതം 

കാശ്മീരി മുളക് പൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍ 

സോയാ സോസ് – 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 

ടോമാറ്റോ സോസ് – 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 

എണ്ണ / ഉപ്പു എന്നിവ പാകത്തിന് 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം: 

ചിക്കന്‍ മാരിനേറ്റു ചെയ്യുവാന്‍ പറഞ്ഞിരിയ്ക്കുന്ന ചേരുവകളില്‍ നിന്നും ആദ്യം ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പച്ചമുളകും കൂടി ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ വെള്ളം ചേര്‍ത്തു ഒരു മിക്സറില്‍ പേസ്റ്റ് രൂപത്തില്‍ അരച്ച് എടുക്കുക. എന്നിട്ട് മാരിനേറ്റു ചെയ്യുവാനുള്ള ബാക്കി ചേരുവകളും കൂടി ചേര്‍ത്തു ചിക്കന്‍ നന്നായി മാരിനേറ്റ് ചെയ്തു ഫ്രിഡ്ജില്‍ 1 – 2 മണിക്കൂര്‍ വെക്കുക. 

ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത ചിക്കന്‍ ഗോള്‍ഡണ്‍ കളര്‍ ആകുന്നത് വരെ ഫ്രൈ ആക്കി എടുക്കുക 

ഇനി മറ്റൊരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക ( ചിക്കന്‍ ഫ്രൈ ചെയ്യാന്‍ എടുത്ത എണ്ണ തന്നെ ഉപയോഗിക്കാം ) 

ഇതിലേക്ക് സവാളയും , കാപ്സിക്കവും അരിഞ്ഞത് ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക. ( സവാള ഒന്നു സോഫ്റ്റ് ആയാല്‍ മതി .. സവാള കടിക്കുന്ന പരുവത്തില്‍ ആയാല്‍ മതി എന്നര്‍ത്ഥം …നന്നായി നിറം മാറണ്ട ആവശ്യമില്ല ) 

ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ അരിഞ്ഞത്ചേര്‍ത്തു മൂന്നു നാലു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
കാശ്മീരി മുളക് പൊടി ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തില്‍ കലക്കി അതിലേക്കു ചേര്‍ക്കുക. തിളക്കുമ്പോള്‍ സോയാ സോസും , ടുമാറ്റോ സോസും ചേര്‍ത്തു നന്നായി ഇളക്കുക.ഇതിലേക്ക് വറുത്ത് വെച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങളും ചേര്‍ത്തു ഇളക്കുക.മീഡിയം തീയില്‍ അടച്ചു വെച്ചു , സോസെല്ലാം കുറുകി ചിക്കനില്‍ പിടിക്കുന്നത് വരെ വേവിക്കുക.രുചികരമായ ചില്ലി ചിക്കന്‍ തയ്യാര്‍ .
PC : Instagram.com/annamma_6 

Popular posts from this blog

SPICY MASALA FISH FRY | FISH FRY RECIPE | TAWA FISH FRY | FISH FRY

ഫിഷ്‌ ഫ്രൈ എണ്ണയില്ലാതെ , തവ ഫ്രൈ image credit :Instagram.com/chef__arun__vijayan ചേരുവകള്‍ :- 1. വലിയ മീന്‍ – 4 കഷണം 2. റൊട്ടിപ്പൊടി / കടല പൊടി – 1 ടി സ്പൂണ്‍ 3. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – 1/2 ടി സ്പൂണ്‍ 4. മുളക് പൊടി – 1 ടി സ്പൂണ്‍ 5. ചെറുനാരങ്ങ – 1 എണ്ണം 6. വെളുത്തുള്ളി – 4 അല്ലി 7. ഇഞ്ചി – 1 കഷണം 8. ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 9. കറിവേപ്പില - 10 ഇല 10 ബദാം - 5 എണ്ണം 11. കൊച്ചുള്ളി (ഒന്നോ രണ്ടോ ) 12. വെള്ളം -ആവശ്യത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:- റൊട്ടിപ്പൊടി / കടല പൊടി മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളക് പൊടി, ചെറുനാരങ്ങ,വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി, ഉപ്പ് , കറിവേപ്പില, ബദാം, കൊച്ചുള്ളി ഉപ്പും പൊടികളും ചേര്‍ത്ത് അരച്ച് എടുക്കുക. മീന്‍ കഷണങ്ങളില്‍ അരപ്പ് പുരട്ടി 1/2 മണിക്കൂറില്‍ അധികം വയ്ക്കണം. വെളിച്ചെണ്ണയിൽ അല്ല വറുക്കുന്നത്‌, വെള്ളം ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി മീൻ കഷ്ണങ്ങൾ ഇട്ടു അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക, ഒരു സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചാൽ അടിയിൽ പിടിക്കാതിരിക്കും

Nadan Chicken Perattu Recipe in malayalam

നാടൻ കോഴി ചിക്കൻ പിരട്ടു   ചേരുവകൾ :  1.ചിക്കൻ  -1.1/2 kg 2.മുളകുപൊടി - 6സ്പൂൺ  3.മഞ്ഞൾപൊടി -1സ്പൂൺ  4.മല്ലിപൊടി -4 സ്പൂൺ   5.ഗരം മസാല പൊടി - 4സ്പൂൺ   6.പൊതിയിന ഇല -1 പിടി  7.രംഭഇല  -1പിടി   8.കടുക്  -2സ്പൂൺ   9.ഇഞ്ചി  -1കഷ്ണം  10.വെളുത്തുള്ളി  -5 അല്ലി   11.പച്ചമുളക്  -4 എണ്ണം  12.കറിവേപ്പില -1 തണ്ട്   13.വെളിച്ചെണ്ണ -100 ഗ്രാം  14.ഉപ്പു  - ആവിശ്യത്തിന്  തയ്യാറാക്കുന്നവിധം :  സ്റ്റെപ് -1  ചിക്കൻ  ചെറിയ കഷ്ണങ്ങൾ ആക്കി പൊടികൾ എല്ലാം പകുതി എടുത്തു  ഉപ്പും ചേർത്തു  ചിക്കനിൽ നന്നായി പുരട്ടി  മാറ്റി വെക്കുക   സ്റ്റെപ് -2  കുഴിവുള്ള പാനിൽ   5 സ്പൂൺ  വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച്  പൊതിയിന രംഭ ഇലകൾ  ഇട്ടു വഴറ്റി  കറിവേപ്പില  ചേർക്കുക    ഇഞ്ചി  വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക്  ചതച്ചു  ഇടുക    ശേഷം  ചിക്കൻ ചേർത്തു  നന്നായി  ഇളക്കുക  അടിയിൽ  പിടിച്ചു പോകാതിരിക്കാൻ  ശ്രദ്ധിക്കണം ചിക്കനിലെ വെള്ളം വാർന്നു വരുമ്പോൾ  മൂടി വെച്ച്  നന്നായി  വേവിക്കുക  വെന്തു  വരുമ്പോൾ  ഭാക്കി  പൊടികൾ ചേർത്തു  വരട്ടി  എടുക്കുക  ആവിശ്യത്തിന് ഉപ്പും  ചേർത്തു കൊടുക്കുക   ഒരു പാനലിൽ  വെളിച്ചെണ്ണ  ഒഴിച്ച്  ചൂടാകുമ്പോൾ  കുറച്ചു  മുളകുപൊടി  ഇട്ടു

Pazham Pori with Beef recipe in malayalam

പഴംപൊരി & ബീഫ് കറി  ബീഫും , പഴം പൊരിയും ; പണ്ടൊന്നും ഇങ്ങനെ ഒരു കോമ്പിനേഷനെ കുറിച്ച്‌ നമുക്ക്‌ അറിയില്ലായിരുന്നു. ഈയിടെ ആണ്‌ ഹോട്ടലുകളിൽ സ്പെഷ്യൽ വിഭവമായി ഇത്‌ മാറിയത്‌.. ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ  ഇവ സാധാരണ നാം ഉണ്ടാക്കുന്നതിൽ നിന്ന് അൽപ്പം വ്യത്യാസവും ഉണ്ട്‌.  എങ്ങനെ ഇവ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നോക്കാം  പഴം പൊരിക്ക് വേണ്ട ചേരുവകൾ  ഏത്തപ്പഴം അധികം പഴുക്കാത്തത്-2 എണ്ണം (നടുവേ കനംകുറച്ച് നാലായി മുറിച്ചെടുക്കുക.  2 മൈദ-1 ചെറിയ കപ്പ്  3 അരിപ്പൊടി-1 ടേബിൾസ്പൂൺ ( കുറച്ച് തരിയോട് കൂടിയുള്ള അരിപ്പൊടി എടുക്കുക )  4 മഞ്ഞൾപൊടി-കാൽ ടീസ്പൂൺ  5 ചെറിയ ജീരകം-കാൽ ടീസ്പൂൺ ( ഒന്ന് പതിയെ ചതച്ചെടുക്കുക) (ഓപ്ഷണൽ)  6 കറുത്ത എള്ള്-അര ടീസ്പൂൺ ( ഓപ്ഷണൽ)  7 ഉപ്പ്  ആവശ്യത്തിന്.  8  വെള്ളം-1/2 കപ്പ് (നോക്കി ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ച് എടുക്കുക.)  9 ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ വെളിച്ചെണ്ണ -  ആവശ്യത്തിന്  *തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം* ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് 2 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചേരുവകളും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേർത്തു നല്ലതുപോലെ മിക്സ് ആക്കുക. ശേഷം ജീരകവും, എള്ളും,ചേർത്ത് ഒന്ന് കൂടെ മിക്സ് ചെയ്യുക. തയ്യാറാക്കിയ മാവിൽ പഴം മുക്കി ചൂടായ ഓയിൽ ഫ്രൈ ചെയ്തെ