Skip to main content

Kerala style Duck Roast, Kuttanadan Duck Roast,

താറാവ് റോസ്റ്റ് 

താറാവ് റോസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്‌:
1. ഒരു കിലോ താറാവ് വൃത്തിയാക്കി കഷ്ണങ്ങൾ ( വൃത്തിയാക്കുമ്പോൾ മിണ്ടാൻ പാടില്ലെന്ന് ഇന്നലെ പറഞ്ഞത് ഓർമ ഉണ്ടല്ലോ അല്ലേ?) – ഇത് ഉപ്പും മഞ്ഞളും കുരുമുളകുപൊടിയും ഒരു നുള്ള് മുളക് പൊടിയും തേച്ചു അര മുക്കാൽ മണിക്കൂറോളം വെയ്ക്കുക.
2. ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്- ഇവ ചതച്ചെടുക്കുക
3. മസാലകൂട്ടു – മല്ലിപ്പൊടി 2-3 tbsp, മുളക് പൊടി 1/2 tbsp, മഞ്ഞൾ പൊടി 1 tsp, കുരുമുളക് പൊടി – 1 tbsp, ഗരം മസാല – 11/2 tsp ഇവ കുറച്ചു വെള്ളത്തിൽ കുറുകെ കലക്കി വെയ്ക്കുക.
(ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കഷ്ണങ്ങൾ ഉപ്പും മഞ്ഞളും തേച്ചു വറുത്തത് , സവാള വഴറ്റിയത്)
വറുക്കുന്തോറും തീരുകയും തീരുന്തോറും വറുക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ഒരു സംഭവമാണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് അരിഞ്ഞു ഉപ്പും മഞ്ഞളും ചേർത്ത് വറുക്കുന്നത്‌ – അത് കൊണ്ട് ഒരു കണക്കു വെയ്ക്കാതെ അരിഞ്ഞങ്ങു വെച്ചോ, കേട്ടാ 

പാകം ചെയ്യണ്ട വിധം 

ഉള്ളി മുതലായവ ചതച്ചത് വഴറ്റി മസാലകൂട്ടു ചേർത്ത് എണ്ണ തെളിയുന്നത് വരെ മൂപ്പിക്കുക.
ഇതിലേയ്ക്ക് താറാവ് കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്തിളക്കി നല്ല വണ്ണം മസാല തേച്ചു പിടിപ്പിക്കുക.
ഇത് ഒരു പ്രഷർ കൂക്കറിലേക്ക് മാറ്റി 2 tbsp വിനാഗിരിയും കുറച്ചു വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിക്കുക. ഞാൻ ഇതിലേക്ക് പൊടിക്കാതെ കുറച്ചു കുരുമുളകും, ഒരു കഷ്ണം പട്ടയും, തക്കോലവും 4-5 വറ്റൽ മുളകും ചേർത്തു. 2-3 വിസിൽ മതിയാകും ഇടത്തരം താറാവിന്. ചട്ടിയിൽ അടച്ചു വെച്ച് വേവിക്കുന്നെങ്കിൽ 35 – 40 മിനിട്ട് വേണ്ടി വന്നേക്കും. 

ഇവ വെന്തു ചാറു അധികം ഇല്ലാതെ ഇരിക്കണം, ചാറു അധികം എങ്കിൽ വറ്റിച്ചു റോസ്റ്റ് ആക്കി എടുക്കുക. ഉപ്പു നോക്കി പാകം പോലെ ചേര്ക്കുക. (ഈ റോസ്റ്റിൽ കുരുമുളകിന്റെയും മസാലയുടെയും രുചിയാണ് മുന്നിട്ടു നിൽക്കുന്നത് , എരിവു ആവശ്യത്തിനു അനുസ്സരിച്ച് മാറ്റം വരുത്തുക).
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് അരിഞ്ഞു വറുത്തതും സവാള വഴറ്റിയതും പച്ചമുളകും കറിവേപ്പിലയും വിളമ്പുമ്പോൾ ചേര്ക്കുക.
വെള്ളയപ്പത്തിന്റെ കൂടെ നല്ല കറി ആണ് – കുട്ടികൾ ഉള്ള വീടുകളിൽ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കഷ്ണങ്ങൾ ആദ്യം തീരും, അത് കുറച്ചധികം വറുത്തു വയ്ക്കാൻ മറക്കല്ലേ. 

PC : Instagram.com/anu_gourmet_kitchen

Popular posts from this blog

SPICY MASALA FISH FRY | FISH FRY RECIPE | TAWA FISH FRY | FISH FRY

ഫിഷ്‌ ഫ്രൈ എണ്ണയില്ലാതെ , തവ ഫ്രൈ image credit :Instagram.com/chef__arun__vijayan ചേരുവകള്‍ :- 1. വലിയ മീന്‍ – 4 കഷണം 2. റൊട്ടിപ്പൊടി / കടല പൊടി – 1 ടി സ്പൂണ്‍ 3. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – 1/2 ടി സ്പൂണ്‍ 4. മുളക് പൊടി – 1 ടി സ്പൂണ്‍ 5. ചെറുനാരങ്ങ – 1 എണ്ണം 6. വെളുത്തുള്ളി – 4 അല്ലി 7. ഇഞ്ചി – 1 കഷണം 8. ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 9. കറിവേപ്പില - 10 ഇല 10 ബദാം - 5 എണ്ണം 11. കൊച്ചുള്ളി (ഒന്നോ രണ്ടോ ) 12. വെള്ളം -ആവശ്യത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:- റൊട്ടിപ്പൊടി / കടല പൊടി മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളക് പൊടി, ചെറുനാരങ്ങ,വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി, ഉപ്പ് , കറിവേപ്പില, ബദാം, കൊച്ചുള്ളി ഉപ്പും പൊടികളും ചേര്‍ത്ത് അരച്ച് എടുക്കുക. മീന്‍ കഷണങ്ങളില്‍ അരപ്പ് പുരട്ടി 1/2 മണിക്കൂറില്‍ അധികം വയ്ക്കണം. വെളിച്ചെണ്ണയിൽ അല്ല വറുക്കുന്നത്‌, വെള്ളം ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി മീൻ കഷ്ണങ്ങൾ ഇട്ടു അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക, ഒരു സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചാൽ അടിയിൽ പിടിക്കാതിരിക്കും

Nadan Chicken Perattu Recipe in malayalam

നാടൻ കോഴി ചിക്കൻ പിരട്ടു   ചേരുവകൾ :  1.ചിക്കൻ  -1.1/2 kg 2.മുളകുപൊടി - 6സ്പൂൺ  3.മഞ്ഞൾപൊടി -1സ്പൂൺ  4.മല്ലിപൊടി -4 സ്പൂൺ   5.ഗരം മസാല പൊടി - 4സ്പൂൺ   6.പൊതിയിന ഇല -1 പിടി  7.രംഭഇല  -1പിടി   8.കടുക്  -2സ്പൂൺ   9.ഇഞ്ചി  -1കഷ്ണം  10.വെളുത്തുള്ളി  -5 അല്ലി   11.പച്ചമുളക്  -4 എണ്ണം  12.കറിവേപ്പില -1 തണ്ട്   13.വെളിച്ചെണ്ണ -100 ഗ്രാം  14.ഉപ്പു  - ആവിശ്യത്തിന്  തയ്യാറാക്കുന്നവിധം :  സ്റ്റെപ് -1  ചിക്കൻ  ചെറിയ കഷ്ണങ്ങൾ ആക്കി പൊടികൾ എല്ലാം പകുതി എടുത്തു  ഉപ്പും ചേർത്തു  ചിക്കനിൽ നന്നായി പുരട്ടി  മാറ്റി വെക്കുക   സ്റ്റെപ് -2  കുഴിവുള്ള പാനിൽ   5 സ്പൂൺ  വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച്  പൊതിയിന രംഭ ഇലകൾ  ഇട്ടു വഴറ്റി  കറിവേപ്പില  ചേർക്കുക    ഇഞ്ചി  വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക്  ചതച്ചു  ഇടുക    ശേഷം  ചിക്കൻ ചേർത്തു  നന്നായി  ഇളക്കുക  അടിയിൽ  പിടിച്ചു പോകാതിരിക്കാൻ  ശ്രദ്ധിക്കണം ചിക്കനിലെ വെള്ളം വാർന്നു വരുമ്പോൾ  മൂടി വെച്ച്  നന്നായി  വേവിക്കുക  വെന്തു  വരുമ്പോൾ  ഭാക്കി  പൊടികൾ ചേർത്തു  വരട്ടി  എടുക്കുക  ആവിശ്യത്തിന് ഉപ്പും  ചേർത്തു കൊടുക്കുക   ഒരു പാനലിൽ  വെളിച്ചെണ്ണ  ഒഴിച്ച്  ചൂടാകുമ്പോൾ  കുറച്ചു  മുളകുപൊടി  ഇട്ടു

Pazham Pori with Beef recipe in malayalam

പഴംപൊരി & ബീഫ് കറി  ബീഫും , പഴം പൊരിയും ; പണ്ടൊന്നും ഇങ്ങനെ ഒരു കോമ്പിനേഷനെ കുറിച്ച്‌ നമുക്ക്‌ അറിയില്ലായിരുന്നു. ഈയിടെ ആണ്‌ ഹോട്ടലുകളിൽ സ്പെഷ്യൽ വിഭവമായി ഇത്‌ മാറിയത്‌.. ഇങ്ങനെ തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ  ഇവ സാധാരണ നാം ഉണ്ടാക്കുന്നതിൽ നിന്ന് അൽപ്പം വ്യത്യാസവും ഉണ്ട്‌.  എങ്ങനെ ഇവ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നോക്കാം  പഴം പൊരിക്ക് വേണ്ട ചേരുവകൾ  ഏത്തപ്പഴം അധികം പഴുക്കാത്തത്-2 എണ്ണം (നടുവേ കനംകുറച്ച് നാലായി മുറിച്ചെടുക്കുക.  2 മൈദ-1 ചെറിയ കപ്പ്  3 അരിപ്പൊടി-1 ടേബിൾസ്പൂൺ ( കുറച്ച് തരിയോട് കൂടിയുള്ള അരിപ്പൊടി എടുക്കുക )  4 മഞ്ഞൾപൊടി-കാൽ ടീസ്പൂൺ  5 ചെറിയ ജീരകം-കാൽ ടീസ്പൂൺ ( ഒന്ന് പതിയെ ചതച്ചെടുക്കുക) (ഓപ്ഷണൽ)  6 കറുത്ത എള്ള്-അര ടീസ്പൂൺ ( ഓപ്ഷണൽ)  7 ഉപ്പ്  ആവശ്യത്തിന്.  8  വെള്ളം-1/2 കപ്പ് (നോക്കി ആവശ്യത്തിനനുസരിച്ച് എടുക്കുക.)  9 ഫ്രൈ ചെയ്യാൻ വെളിച്ചെണ്ണ -  ആവശ്യത്തിന്  *തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം* ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് 2 മുതൽ 4 വരെയുള്ള ചേരുവകളും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേർത്തു നല്ലതുപോലെ മിക്സ് ആക്കുക. ശേഷം ജീരകവും, എള്ളും,ചേർത്ത് ഒന്ന് കൂടെ മിക്സ് ചെയ്യുക. തയ്യാറാക്കിയ മാവിൽ പഴം മുക്കി ചൂടായ ഓയിൽ ഫ്രൈ ചെയ്തെ