കൂന്തൽ റോസ്റ്റ്
ചേരുവകൾ :
കൂന്തൽ -1/2 kg
സവാള -നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് 3എണ്ണം
ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളി -10അല്ലി ചതച്ചത്
വേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
പച്ച മുളക് -3
മഞ്ഞൾ പൊടി. 1/4tsp
മല്ലി പൊടി -3/4tsp
മുളക് പൊടി -1.1/2 tsp
ഗരം മസാല -1/2tsp
പെരുംജീരക പൊടി -1/4tsp
ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം :
1. കൂന്തൽ വട്ടത്തിൽ മുറിച്ച് വൃത്തിയാക്കി വരട്ടി എടുക്കാൻ തയ്യാറാക്കി വയ്ക്കുക.
2. ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.
ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞുവെച്ച സബോള ഇഞ്ചി ചതച്ചത്. പച്ചമുളക്. വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക. പച്ച മണം മാറി വന്നാൽ മല്ലിപ്പൊടി. മുളകുപൊടി. പെരുംജീരകപ്പൊടി. മഞ്ഞൾപൊടി.ഗരംമസാല. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്ത് നന്നായി മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക. പൊടികൾ മൂത്ത മണം വന്നാൽ തക്കാളി ചേർക്കാം. തക്കാളി നന്നായി ഉടഞ്ഞു വരണം.തക്കാളി നന്നായി വഴന്ന് ഉടഞ്ഞു വരണം.
3. അടുത്തതായി വൃത്തിയാക്കി വെച്ച് കൂന്തൽ ചേർത്ത് മസാലയും ആയി നന്നായി യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. വേവിക്കാൻ കുറേ വെള്ളം വെക്കണം എന്നില്ല. എരിവ് കൂടുതൽ വേണമെങ്കിൽ കുറച്ച് കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർക്കാം. ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഇറങ്ങി വന്നാൽ മുടി തുറന്ന് വെച്ച് ചെറുതീയിൽഒരു 15മിനിറ്റ് വഴറ്റിയെടുക്കുക.
രുചികരമായ കൂന്തൽ റോസ്റ്റ് റെഡി
PC : Instagram.com/chennai.malayali
ചേരുവകൾ :
കൂന്തൽ -1/2 kg
സവാള -നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് 3എണ്ണം
ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളി -10അല്ലി ചതച്ചത്
വേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
പച്ച മുളക് -3
മഞ്ഞൾ പൊടി. 1/4tsp
മല്ലി പൊടി -3/4tsp
മുളക് പൊടി -1.1/2 tsp
ഗരം മസാല -1/2tsp
പെരുംജീരക പൊടി -1/4tsp
ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം :
1. കൂന്തൽ വട്ടത്തിൽ മുറിച്ച് വൃത്തിയാക്കി വരട്ടി എടുക്കാൻ തയ്യാറാക്കി വയ്ക്കുക.
2. ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.
ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞുവെച്ച സബോള ഇഞ്ചി ചതച്ചത്. പച്ചമുളക്. വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക. പച്ച മണം മാറി വന്നാൽ മല്ലിപ്പൊടി. മുളകുപൊടി. പെരുംജീരകപ്പൊടി. മഞ്ഞൾപൊടി.ഗരംമസാല. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്ത് നന്നായി മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക. പൊടികൾ മൂത്ത മണം വന്നാൽ തക്കാളി ചേർക്കാം. തക്കാളി നന്നായി ഉടഞ്ഞു വരണം.തക്കാളി നന്നായി വഴന്ന് ഉടഞ്ഞു വരണം.
3. അടുത്തതായി വൃത്തിയാക്കി വെച്ച് കൂന്തൽ ചേർത്ത് മസാലയും ആയി നന്നായി യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. വേവിക്കാൻ കുറേ വെള്ളം വെക്കണം എന്നില്ല. എരിവ് കൂടുതൽ വേണമെങ്കിൽ കുറച്ച് കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർക്കാം. ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഇറങ്ങി വന്നാൽ മുടി തുറന്ന് വെച്ച് ചെറുതീയിൽഒരു 15മിനിറ്റ് വഴറ്റിയെടുക്കുക.
രുചികരമായ കൂന്തൽ റോസ്റ്റ് റെഡി
PC : Instagram.com/chennai.malayali